Đề bài: Tả con thỏ mà em đã được thấy

Bài văn mẫu

    Em đã được nhìn thấy con thỏ trên tranh ảnh hay trên ti vi rất nhiều nhưng đây là lần đầu tiên được ngắm nó ở ngoài đời thật. Hôm ấy là sinh nhật em tròn 9 tuổi món quà bố tặng là một chú thỏ ngọc xinh xắn.

    Vừa nhìn thấy bạn thỏ em đã thích thú với bộ lông trắng như bông của nó. Em gọi nó là cục bông tí hon. Chú thỏ ấy chẳng hề sợ sệt mà nhảy nhót chơi đùa trong chiếc lồng màu hồng đáng yêu với hai đôi chân nhỏ xíu, thoăn thoắt di chuyển. Nếu được thả ra ngoài thì thật nhanh chóng và dễ dàng để chạy trốn bởi nó là loài chạy cực nhanh nên mới có câu “Nhanh như thỏ”. Em thích nhất ở đôi mắt ngọc, to và tròn như viên bi lúc nào cũng long lanh sáng ngời. Cái miệng chúm chím như em bé đòi ăn sữa mẹ, xung quanh miệng là những ria mép dài càng làm cho chú thỏ đáng yêu hơn. Bên trong cái miệng xinh xắn ấy là những chiếc răng nhỏ, dài và rất sắc có thể cắn và nghiền nát thức ăn như lá cây, các sợi cỏ non tơ hay những loại rau củ quả sạch đặc biệt thỏ ta thích nhất là cà rốt. Đôi tai của nó dài, bên ngoài có lông trắng, bên trong có lớp da màu hồng nhạt vểnh lên tinh nghịch. Cái đuôi bé tí, ngắn hơn đuôi con mèo nhà em nó cứ ngoe nguẩy trông rất ngộ nghĩnh.

    Em rất thích con thỏ, hằng ngày em đều chăm sóc, kể chuyện cho nó nghe dù em biết nó chẳng hiểu gì nhưng em vẫn làm điều đó bởi cục bông giống như một người bạn mới đến chơi cùng với em trong cuộc sống này.