Đề bài: Tả con vật mà em yêu thích

Bài văn mẫu

    Năm em học lớp 3 được học sinh giỏi mẹ tặng cho em món quà mà em thích đó là một chú mèo tam thể xinh xắn để em chơi cùng nó và học cách yêu thương động vật.

    Chú mèo tam thể của em được đặt tên là Bốp bởi nó là mèo đực nên tên cũng phải mạnh mẽ như em. Khi được mẹ đưa Bốp cho, em đã ngồi quan sát nó thật kĩ tất cả các bộ phận. Trước hết, cái đầu của nó tròn tròn, to bằng khoảng hai nắm đấm của em gộp lại. Ở đó đôi tai của nó vểnh lên như tai thỏ, đôi mắt tròn xoe long lanh như hai hòn bi ve mà em hay chơi. Em thấy màu mắt của nó là màu xanh ngọc, ban đêm nhìn rất sáng. Cái miệng của chú mèo hồng hồng với những ria mép đen dài, bên trong đó là hàm răng nhọn hoắt, sắc bén. Nếu thấy con chuột nào bén mảng chạy qua là lập tức bị mèo ta săn đuổi làm mồi. Đôi chân có móng vuốt sắc nhọn để tấn công kẻ thù, kìm giữ con mồi nhưng đối với em nó lại dùng chân để bày tỏ thiện cảm yêu mến khi cào nhẹ vào tay hoặc chân em. Cái đuôi của nó nhỏ nhắn, cử động ngoe nguẩy suốt ngày, lúc nào nó cũng cong vút lên phía trên lưng. Cả con mèo em thích nhất ở bộ lông. Một bộ lông ba màu trắng, đen, vàng xen kẽ tạo thành chiếc áo khoác tuyệt đẹp làm nổi bật lên vóc dáng cân đối, chắc chắn của Bốp. Lông của nó rất mềm mượt em thường hay vuốt ve, mỗi lần như vậy Bốp đều nằm ngoan ngoãn trên đùi em.

    Bốp là một chú mèo ngoan và thông minh. Nó không hay ăn vụng và rất biết nghe lời. Cứ hai ngày một lần em lại tắm cho nó bằng xà bông thơm lừng rồi cho ra phơi nắng. Chú ta vui sướng khi được sưởi ấm, hong khô bộ lông của mình dưới ánh nắng mặt trời. Em rất yêu thích Bốp, nó giống như một người bạn chơi đùa cùng em mỗi ngày.