Đề bài: Tả Bác Tổ trưởng tổ dân phố

Bài văn mẫu

    Khu phố em ở được gọi là khu phố vui vẻ, văn minh, đoàn kết. Đạt được điều đó đều nhờ công lớn của bác Minh tổ trưởng dân phố. Bác là người mà em vô cùng yêu mến.

   Bác Minh năm nay đã 48 tuổi rồi, bác hơn bố em 8 tuổi nhưng trông bác vẫn còn rất trẻ. Dáng bác cao, gầy em đứng chỉ đến bụng của bác. Bác có làn da ngăm ngăm đen. Đôi mắt là điểm nổi bật nhất trên khuôn mặt bác Minh. Đôi mắt ấy luôn lấp lánh niềm vui, chan chứa tình cảm. Nhìn vào mắt bác em có cảm giác ấm áp vô cùng. Ở nhà bác thường mặc quần sooc, áo phông trắng. Khi đi ra phố, nhất là đi họp tổ dân phố bác ăn mặc rất lịch sự. Bác thường mặc quần âu, áo sơ mi. Bác còn sơ vin và thắt lưng da nữa.

   Bác Minh lúc nào cũng vui vẻ, hòa nhã với mọi người. Có phong trào của phường, quận, hay của thành phố bác luôn là người đi đầu làm gương. Bác vào từng nhà vận động, khích lệ mọi người tham gia với tinh thần cao nhất. Bác Minh hay viết thông báo lên cái bảng con ở đầu ngõ để mọi người nắm bát rõ tình hình của khu phố. Bác Minh rất khéo tay, nhà ai trong phố có nồi cơm điện, quạt điện… hỏng đều mang đến nhờ bác sửa giúp. Bác Minh còn tận dụng những thứ bỏ đi làm đồ chơi hữu ích cho chúng em như ngôi nhà bằng bìa cactong, trò ném bô - ing từ các lon bia, con lật đật, quạ tmini, diều giấy,…

   Em rất thích sang nhà bác Minh xem bác chế đồ chơi. Có lần bác còn hướng dẫn em làm một anbum ảnh từ giấy và bìa cac- tông để tặng bố mẹ nhân ngày gia đình Việt Nam. Chính bác Minh đã dạy em cách thể hiện tình cảm đơn giản mà ấm áp với bố mẹ mình.

   Nhờ có bác Minh mà khu phố nhà em nhiều lần được vinh danh là khu phố văn hóa. Không chỉ có em mà mọi ngưởi trong khu phố luôn yêu quý, kính trọng bác. Em và mọi người mong rằng bác sẽ luôn khỏe mạnh để làm tổ trưởng của khu phố thật lâu.