Đề bài: Tả một lực sĩ đang cử tạ

Bài văn mẫu

    Em rất hay xem các chương trình thể thao. Ngoài bóng đá, bóng chuyền, bơi lội,...em còn yêu thích cả môn thể lực thể hình. Trong đợt Seagame vừa qua em đã theo dõi phần thi của các lực sĩ cử tạ Việt Nam. Đó là phần thi vô cùng xuất sắc.

    Cuộc thi lần này có sự tham gia của rất nhiều lực sĩ ở khu vực Đông Nam Á. Em và bố hồi hộp khi trọng tài nhắc đến phần thi đấu của nước mình. Một lực sĩ cao to, lực lưỡng bước ra. Chú có mái tóc đen được cắt gọn gàng, đôi mắt sâu và khuôn mặt chữ điền cương nghị. Điều khiến em chú ý đó là chú có một thân hình săn chắc và làn da đen bóng, trông chú như một pho tượng bằng đồng. Ngực nở và các bắp thịt ở tay, chân nổi lên cuồn cuộn.

    Chú lực sĩ đứng trước một quả tạ 100kg, gương mặt điềm tĩnh. Chú làm các động tác khởi động trước khi vào thi đấu. Trọng tài thổi còi bắt đắt đầu phần thi. Chú dùng đôi bàn tay to và chắc nịch nắm chặt thanh sắt. Cả gia đình em hồi hộp đến tường phút giây. Chú nhanh chóng nhấc quả tạ lên khỏi mặt đất. Khi đến phần ngực, để nâng quả ta lên cao không hề dễ dàng. Chú ngưng lại một vài giây trong sự lo lắng và cổ vũ của khán giả. Chỉ ngay sau đó, ngực chú ưỡn về phía trước và quả tạ được đẩy lên cao quá đỉnh đầu. Hai cánh tay giơ cao và thẳng tắp. Tiếng reo hò và vỗ tay vang lên không ngớt. Tất cả mọi người vỡ òa trong cảm xúc vui sướng. Nhẹ nhàng đặt quả tạ xuống đất, gương mặt chú lấm tấm mồ hôi. Chú cúi chào khán giả và nở một nụ cười hạnh phúc.

    Phần thi của chú khiến em vô cùng ấn tượng. Để đạt được thành tích như vậy, ngoài một sức khỏe dẻo dai đòi hỏi người lực sĩ phải tập luyện rất nhiều. Nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ đó chú đã mang vinh quang về cho đất nước với tấm huy chương vàng danh giá.

    Kết thúc mùa Seagame, Việt Nam đã dẫn đầu khu vực. Thành tích đó có được là nhờ công sức của hàng trăm các vận động viên. Trong đó không thể không kể đến các lực sĩ thể hình. Em cảm thấy vô cùng yêu mến và cảm phục họ.