Đề bài: Tả món quà có ý nghĩa với em

Bài làm

   Trong suốt những năm vừa qua, em đã được mọi người tặng rất nhiều món quà. Mỗi món quà đều gắn với những kỉ niệm đặc biệt. Em thích nhất là chiếc máy ảnh đồ chơi mẹ tặng em dịp em sinh nhật tròn ba tuổi.

   Khác với chiếc máy ảnh hình vuông hay chữ nhật thông thường, chiếc máy ảnh mini của em có hình một bông hoa hướng dương tròn xoe, vàng ươm, to bằng lòng bàn tay người lớn. Chiếc máy ảnh được làm bằng nhựa. Các mép của nó uốn lượn như những cánh hoa xếp nối tiếp nhau. Mặt trước của chiếc máy ảnh gắn một ống kính bằng nhựa trong suốt. Qua ống kính này, người cầm máy ảnh có thể nhìn thấy khuôn mặt của người được chụp. Bề mặt đằng trước còn dán hình cô công chúa mặc váy hồng đính hoa lấp lánh. Mặt sau của chiếc máy ảnh có chỗ thay pin và một nút để buộc dây đeo. Phía trên, người ta gắn một chiếc nút nhỏ bằng hạt đậu. Mỗi khi em ấn vào đó, những âm thanh vui nhộn vang lên thì coi như một tấm hình đã chụp xong. Chính nhờ những âm thanh này, hồi nhỏ em rất thích chơi. Sau khi có em gái, chúng em thường chơi trò chụp ảnh cho nhau. Một người tạo nhiều dáng khác nhau để người còn lại ấn chụp. Nhờ chơi trò này, gia đình em đã phát hiện ra em gái em rất có năng khiếu tạo dáng làm mẫu ảnh.

   Em rất thích chiếc máy ảnh đồ chơi này. Cho tới bây giờ, em vẫn cất giữ nó rất cẩn thận. Dù nó không lưu lại được những bức hình thật sự nhưng nó đã lưu giữ bao kỉ niệm của hai chị em em.