Đề bài: Tả đồ vật trong nhà mà em yêu thích

Bài làm

LỊCH TREO TƯỜNG

    Bố em là một chiến sĩ cảnh sát. Mỗi dịp Tết đến xuân về, cơ quan lại tặng các chiến sĩ một tờ lịch treo tường rất đẹp. Bố treo nó ở ngay phòng khách để mọi người thuận tiện quan sát ngày tháng.

    Tờ lịch giống như một bức tranh đầy màu sắc vậy. Màu xanh lá cây tươi thắm là màu chủ đạo. Tờ lịch in hình một cô cảnh sắt với gương mặt xinh đẹp, rạng ngời. Cô khoác trên mình bộ cảnh phục oai nghiêm. Chiếc mũ với hình ngôi sao vàng được đội trên đầu ngay ngắn. Chỉ trong một tấm lịch, người ta đã khéo léo thiết kế để mỗi lần nhìn vào, em lại nghĩ ngay đến một không gian rộng lớn đằng sau cô cảnh sát ấy. Xa xa, Tháp Rùa thoảng hiện giữa làn sương xuân mờ ảo. Mấy cành xà cừ mơn mởn những mầm xanh đang rủ xuống mặt hồ. Làn nước hồ Gươm lặng yên in bóng vòm trời cao. Phía dưới tấm lịch là thời gian mười hai tháng. Các chữ số thẳng hàng, nghiêm trang chẳng khác nào các chiến sĩ cảnh sát đang đứng điều lệnh. Dòng chữ “Cảnh sát nhân dân”, “Chúc mừng năm mới”, “Xuân Giáp Tuất 2018” được in màu đỏ thắm. Bốn góc tờ lịch được trang trí bằng những cành mai vàng rực. Khi nhìn vào tờ lịch, hẳn ai cũng đã nghĩ ngay tới một mùa xuân ấm áp, vui tươi.

    Lịch treo tường có lẽ là đồ vật không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Nhờ có tờ lịch, em dễ dàng nắm rõ ngày tháng hơn. Em đã khoanh tròn ngày sinh nhật của mọi người vào lịch để không một ai có thể quên.