Đề bài: Tả cái tủ sách của em

Bài văn mẫu

Bố mẹ em đều rất thích sách. Ngày cưới, bố mẹ em cùng tự làm một chiếc tủ sách để trong phòng. Cho đến nay chiếc tủ sách vẫn luôn là vật kỉ niệm vô giá của gia đình em.

Chiếc tủ sách nhà em được bố mẹ làm bằng gỗ lim. Bên ngoài có một lớp vecni màu nâu nhẵn bóng. Chiếc tủ được kê sát vào tường, sau bàn làm việc của bố em. Khi cần cuốn sách nào bố chỉ cần ngồi ở ghế, xoay ghế lại là lấy được sách. Tủ sách nhỏ gọn phù hợp với không gian căn phòng. Chiếc tủ sách rộng 1,5 mét nhưng cao 2 mét, sâu 0,5 mét, bên trên cùng được thiết kế như hình mái nhà.

Tủ được chia ra làm 5 ngăn chính. Ở chính giữa là một ngăn hình vuông có cạnh 0,4 mét. Ngăn giữa đó mẹ để một lọ hoa thủy tinh cùng một vài món đồ kỉ niệm. Ngăn phía trên bên phải là ngăn sách khoa học, lịch sử của bố. Ngăn phía trên bên trái là ngăn sách văn học và sách dạy nấu ăn của mẹ. Phía dưới là ngăn sách dạy kĩ năng sống và sách thiếu nhi cho em. Điều em thích nhất ở tủ sách là phần mái trên nóc tủ. Bố mẹ em để những chiếc ảnh cưới, ảnh gia đình và một lọ hoa tí hon vào đó. Nhìn vào chiếc tủ sách em cảm thấy ấm áp, hạnh phúc vô cùng. Tất cả các cuốn sách đều được xếp gọn gàng, ngăn nắp vào từng ngăn, gáy sách được quay ra ngoài để dễ tìm. Sau khi đọc xong gia đình em đều có ý thức để cuốn sách vào đúng vị trí của nó.

Đã bao năm trôi qua, tủ sách vẫn luôn là một vật quan trọng trong gia đình em. Chiếc tủ sách không chỉ là vật kỉ niệm ngày cưới của bố mẹ mà còn là nơi chứa đựng kiến thức bao la của nhân loại. Bố mẹ em luôn lau chùi để tủ sách luôn sạch sẽ. Vài năm bố lại mang tủ sách ra quét sơn lại một lần nên lúc nào tủ sách cũng như mới.

Em đã được nghe ai đó nói rằng: “Sách tốt là người bạn tốt” và chiếc tủ sách giống như là ngôi nhà tốt cho những người bạn tốt ấy. Em sẽ giữ gìn chiếc tủ sách cẩn thận để tủ sách được bền hơn.