Đề bài: Tả bạn thân của em

Bài làm

      “Thùy Dương ơi! Cậu chuẩn bị đi học chưa?” – Mới sáng sớm, tôi đã nghe thấy giọng nói lanh lảnh đó của Thùy Mai từ dưới vọng lên. Mai là cô bạn hàng xóm, cũng là cô bạn thân từ nhỏ của tôi.

      Tôi đã ghép hai chữ cái trong tên của Mai và đặt cho cô bạn một cái tên thân thương là Tumi. Chúng tôi bằng tuổi nhau, lớn lên cùng nhau với bao kỉ niệm buồn vui ở con phố này. Ngày còn học mẫu giáo, Mai chỉ cao đến vai tôi. Ấy thế mà giờ đây, bạn ấy đã cao hơn tôi còn vóc người thì vẫn thanh mảnh như xưa. Tôi rất thích vuốt mái tóc dài ngang lưng, đen láy, suôn mượt của bạn ấy. Mỗi lần đặt tay lên mái tóc ấy, chẳng khác nào tôi đang đưa tay theo suối nước nhỏ. Làn da của bạn trắng trẻo. Gương mặt trái xoan, thon gọn, xinh xắn. Đôi lúc trưởng thành như một người chị, lại có lúc nhõng nhẽo như một cô em gái. Có lần, tôi đi về quê không kịp dự sinh nhật của Mai, bạn ấy giận dỗi tôi mấy ngày liền, chẳng còn được nghe giọng nói trong trẻo mọi hôm. Tôi năn nỉ mãi, Mai mới chớp chớp đôi mắt to tròn của mình rồi mỉm cười. Nụ cười tươi rạng rỡ. Đôi mắt Mai lúc nào cũng ươn ướt như khóc. Nhờ thế mà đôi “cửa sổ tâm hồn” của bạn ấy thật đẹp, lúc nào cũng long lanh như hai hòn bi ve phát sáng.

      Tôi rất quý mến Thùy Mai. Bạn ấy là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Tôi thầm ước nguyện, trên chặng đường đời dài phía trước chúng tôi vẫn đồng hành cùng nhau.