Đề bài: Tả bác bảo vệ trường em

Bài văn mẫu

    Bác bảo vệ trường em tên là Hà. Năm nay, bác đã ngoài 50 tuổi nhưng trong bộ quần áo bảo vệ màu xanh dương ấy trông bác trẻ hơn rất nhiều. Người bác cao hơi gầy với nước da bánh mật hiện lên một sự khỏe khoắn. Dù ở độ tuổi đó nhưng bác không có nhiều tóc bạc, chỉ điểm lên vài sợi gợi nhắc tuổi già. Lông mày rất đen với vầng trán cao và đôi môi thâm để lộ hàm răng vàng ố vì bác hút thuốc lá. Em ấn tượng nhất trên gương mặt bác ở đôi mắt. Một đôi mắt màu nâu vẫn sáng trong, bác không cần phải đeo kính hằng ngày như ông em. Đôi mắt ấy của bác có sự trìu mến dành cho tất cả mọi người.

    Bác luôn niềm nở, vui tươi dù là lúc trời nắng gắt buổi trưa phải đứng trực ở cổng hay là những chiều mưa lạnh bác vẫn luôn hoàn thành tốt công việc của mình. Bác Hà rất thoải mái, dễ tính nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc. Những cậu học trò nào nghịch ngợm định phá hoại cây trường hay vẽ bậy lên tường bác đều có hình phạt thích đáng nhưng ngay sau đó là sự ôn tồn dạy bảo thay vì lời quát mắng, dọa nạt. Sau buổi học em lon ton chạy ra cổng chào bác, đáp lại lời chào ấy là ánh mắt hiền từ và nụ cười cười đôn hậu cùng cái vẫy tay tạm biệt.

    Từ những hành động nhỏ ấy mà mỗi ngày em càng thêm quý mến bác nhiều hơn. Dù bác chỉ là bảo vệ ở trường nhưng em coi bác như người thân yêu của mình. Mong bác luôn mạnh khỏe để có thể làm việc và gắn bó lâu hơn nữa với ngôi trường của chúng em.