Đề bài: Kể một việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường

Bài làm

CĂN NHÀ CỦA RÁC

    Mùa thu đến với những tia nắng vàng dịu, với những cơn gió se lạnh và với hương hoa sữa nồng nàn. Tôi lại háo hức đón chờ một đêm Trung thu phá cỗ thật vui nhộn, tưng bừng. Nhưng sau đêm phá cỗ, đường phố và khu nhà văn hóa lan tràn vỏ bánh, kẹo, giấy, báo,… Các anh chị thanh niên đã tổ chức cho các em thiếu niên chúng tôi đi lao động thu gom rác.

    Người cầm chổi, người cầm hót rác, người cầm sọt rác. Ai ai cũng tất tả làm công việc của mình. Tôi cầm chổi, quét những mảnh rác gọn lại một chỗ. Chẳng mấy chốc, sân đã sạch sẽ trở lại. Bỗng từ đâu, một cậu bé đạp xe vòng quanh sân, rồi toan ném que gỗ trên tay xuống đất. Tôi nghĩ bụng chắc cậu vừa ăn kem xong đây mà. Tôi vội đi qua chỗ cậu.

    - Em ơi, em có nhìn thấy chú cánh cụt đang há miệng thật rộng đợi chiếc que của em không? – Tôi nhìn em với vẻ không hài lòng.

    Cậu bé nhìn chiếc chổi trên tay tôi. Như hiểu ý, cậu cười tít mắt, đạp nhanh chiếc xe tới cạnh thùng rác, đưa chiếc que gỗ vào chiếc thùng rác hình chú cánh cụt.

    - Đây mới là ngôi nhà của que gỗ đúng không chị? – Cậu quay đầu hỏi tôi.

    Tôi chỉ cười và khẽ gật đầu.

    Vậy là, chiếc que gỗ đã về đúng với nơi ở của mình. Buổi lao động tuy có chút vất vả những đem lại niềm vui cho tất cả lũ trẻ chúng tôi. Những việc làm nho nhỏ đã giúp khu phố sạch sẽ, trong lành. Đó là mùa Trung Thu vô cùng đáng nhớ của tôi.