Đề bài: Viết thư gửi một người bạn ở trường khác nhau để thăm hỏi và kể cho bạn nghe về tình hình trường và lớp em hiện nay.

Bài văn mẫu

    Ngọc thân mến!

    Ngọc còn nhớ tớ không? Tớ là Lan học trường Tiểu học Dịch Vọng Hậu ở Cầu Giấy cùng tham gia trại hè vừa rồi với cậu này. Lời đầu thư cho mình hỏi thăm sức khỏe tới bạn và gia đình nhé. Dạo này Ngọc học tập thế nào rồi? Bạn vẫn thích học toán và vẽ tranh như hồi mình ở cùng nhau chứ. Tớ nhớ hồi ấy ngày nào Ngọc cũng ngồi vẽ một bức tranh, rồi còn tặng tớ nữa, cậu bảo giữ làm kỉ niệm giờ tớ vẫn còn giữ này.

    Sắp đến 20/11 rồi, trường bạn có những hoạt động gì vậy? Bên trường tớ có thi văn nghệ và tớ cũng tham gia đấy, bên cạnh đó còn tổ chức trang trí lớp học và liên hoan nữa. Các bạn học sinh hào hứng lắm, đầu tuần đã trang trí sạch đẹp hết cả rồi. Lớp mình có mua thêm cây vạn tuế cắm vào các cửa sổ để lớp học thêm xanh. Dù quan tâm và dành thời gian cho văn nghệ nhưng chúng mình vẫn không quên việc học, mình và một bạn trong lớp hay thi đua nhau học lắm như hồi tớ với bạn ở trại hè thi nhau giải toán nhanh ý. Tớ cần phải rèn luyện để khi nào chúng mình gặp lại nhau tiếp tục thi giải toán nữa chứ nhỉ. Chúc cậu một năm học mới gặt hái được nhiều điểm 10 nhé. Tớ dừng bút đây. Nhận được thư cậu trả lời tớ nhé. Tạm biệt Ngọc.

    Bạn của Ngọc

    Lan