Đề bài: Viết thư thăm hỏi bạn ở vùng bão lụt

Bài văn mẫu

    Gửi An thân mến!

    Lời đầu thư cho tớ hỏi thăm sức khỏe bạn và cả gia đình nhé. Nghe mẹ tớ nói miền Trung thân thương của bạn đang bị lũ lụt. Cơn bão đến gia đình bạn có chịu thiệt hại gì nhiều không? Hai bác cùng chị Lan vẫn bình an chứ? Con Cún tớ tặng bạn nhân dịp về quê thăm ông bà ấy, nó vẫn ổn chứ? Mình nhớ nó quá. Cây nhãn mà lần trước cậu viết thư cho tớ nói nó đang ra quả trĩu cành nay gặp trận bão lũ này thì chẳng còn được ăn quả như mùa hè trước nữa.

    Tớ và cả gia đình ở ngoài này mong rằng mọi người đều bình an, ít thiệt hại để các cô, các bác đỡ vất vả hơn. À! Mình mới đọc xong cuốn “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đấy. Trong đó có nhắc đến rất nhiều trò chơi mà khi hè chúng mình hay chơi cùng nhau đấy. Bạn có muốn đọc không? Nếu thích đọc sách gì cứ viết thư nói với tớ nhé, tớ hứa trong một dịp gần nhất sẽ mang theo khi về quê thăm bạn và mọi người.

    Nhận được thư bạn nhớ viết lại kể cho tớ nghe nhiều hơn nữa nhé. Tớ mong mau đến mùa hè để mình lại được gặp và chơi cùng nhau nhiều hơn. Tớ dừng bút để chuẩn bị vào lớp đây. Tạm biệt cậu, hẹn gặp lại.

    Phương Anh, bạn của An xinh gái!