Đề bài: Viết thư cho người thân đang công tác ở nơi xa nhân dịp năm mới

Bài văn mẫu

    Gửi bố của con!

    Con chào bố. Bố vẫn khỏe chứ ạ? Năm nay bố phải trực tết nên không ở nhà đón giao thừa cùng mẹ và chúng con được. Bố sẽ về muộn hơn mọi khi một tuần, mặc dù hơi buồn vì ở nhà chỉ có ba mẹ con nhưng chúng con và mẹ luôn tự hào vì bố là bộ đội biên phòng, đang làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước.

    Bố ơi! Ở nhà mẹ đã chuẩn bị tết đầy đủ rồi bố ạ, có cành đào nho nhỏ nở vài bông hoa đỏ rực mẹ cắm nó ở cạnh bàn khách. Mẹ có mua hoa ly cắm ở bàn ti vi nó chưa nở, nụ vẫn đang ôm ấp những cánh hoa chờ ngày khoe sắc. Bánh chưng, kẹo, giò, thịt bò, gà, rau củ quả mỗi thứ mẹ chuẩn bị một ít để vào tủ lạnh đón khách và chờ bố về. Đồ biếu ông bà nội, ông bà ngoại hôm qua con cùng mẹ và em đem sang cho ông bà rồi. Ông bà nhắc về bố nhiều lắm đấy. Con với em cũng được mẹ mua cho quần áo và giày mới. Con được nghỉ tết hơn hai tuần nếu lúc bố về con chưa đi học thì cả nhà mình sẽ được đi chơi xuân như mọi năm bố nhỉ.

    Sắp đến năm mới rồi con chúc bố và các chú bộ đội ở đồn đón tết vui vẻ, luôn mạnh khỏe, hạnh phúc bên gia đình và công tác thật tốt bố nhé. Chúng con và mẹ ở nhà nhớ bố nhiều lắm. Con yêu bố.

    Con gái Thu Hà của bố