Đề bài: Viết thư cho thầy/cô giáo cũ kể lại kỉ niệm được thầy cô giúp đỡ trong học tập và cảm ơn.

Bài văn mẫu

    Kính gửi cô giáo Mai kính yêu của em!

    Em chào cô ạ! Lời đầu thư cô cho em gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cô và cả gia đình. Hôm nay em viết thư này là vì ở trên lớp các bạn nhắc đến cô, cả lớp ai cũng nhớ cô nhiều lắm. Các bạn hay kể về những giờ sinh hoạt cô tổ chức chơi trò chơi và liên hoan cho chúng em.

    Cô ơi, em vẫn nhớ ngày hôm đó kì I lớp 3 học bài so sánh. Hôm ấy em bị sốt cao trên lớp cô phải đưa em xuống phòng y tế và gọi bố mẹ đến đón, trong lúc chờ đợi cô luôn lo lắng cho em, cô dùng khăn ướt với nước ấm lau người để hạ sốt dần nhưng càng lúc càng nóng hơn, mẹ thì bị tắc đường gần ba mươi phút mới đến đón em để đưa đi viện được. Ngay chiều hôm đó cô đã gọi điện cho mẹ quan tâm đến sức khỏe của em. Hôm sau cô cùng một số bạn trong lớp đến tận nhà để thăm em, cô và Hoàng Anh đã giúp em học những phần mà em không được học trên lớp được. Cô dạy cho em bài so sánh, hướng dẫn em làm bài tập tiếng Việt. Em vẫn nhớ khi em lấy ví dụ về so sánh em đã viết “Cô giáo của em hiền từ, nhân hậu và yêu thương chúng em như người mẹ hiền.” Em luôn ghi nhớ công ơn của cô đã dạy dỗ chúng em. Em xin cảm ơn cô vì điều đó.

    Cuối cùng, em xin kính chúc cô luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và mãi trẻ đẹp như bông hoa tươi. Chúc cô luôn dạy học tốt ạ. Mong một ngày gần nhất chúng em được gặp lại cô.

    Học sinh của cô

    Nguyễn Thị Mai Anh