Đề bài: Kỉ niệm về một con vật nuôi mà em yêu quý

Bài văn mẫu

   Tuổi thơ của mỗi chúng ta ai chẳng gắn bó với một con vật nuôi nào đấy, là chó , là mèo, … những con vật vô cùng đáng yêu, ngộ ngĩnh. Trong những năm tháng ấu thơ tôi cũng có một người bạn như vậy, cậu ấy tên là Lu Lu.

   Lu Lu đến với tôi trong một lần rất tình cờ. Cách đây khoảng hai năm tôi cùng mẹ đi tập thể dục ở công viên gần nhà, khi đã chạy thấm mệt hai mẹ con tôi nghỉ chân ở ghế đá, chờ ráo mồ hôi rồi sẽ đi về. Bất chợt tôi nghe thấy tiếng động trong lùm cây trước mặt và tiếng kêu “meo…meo,…” yếu ớt phát ra từ đó. Tôi mạnh dạn tiến lại gần… Chao ôi, một chú mèo vàng vô cùng xinh xắn đang nằm gọn lỏn ở lùm cây trong một chiếc lu bị vỡ. Phần đầu của chú đang rớm máu. Bộ lông vàng đẹp đẽ bị hơi sương làm có ướt đẫm, dính chặt vào cơ thể gày gò, ốm yếu. Đôi mắt chú nhìn thôi như khẩn thiết van xin: “Cậu bé tốt bụng ơi, làm ơn hãy cứu tôi với”. Nhìn ánh mắt đáng thương ấy, tôi không thể cầm lòng và quyết định mang chú về. Mẹ tôi không hề phản đối mà còn giúp tôi đưa bé mèo về nhà an toàn.

   Vết thương trên người mèo khá nặng, có lẽ chú bị bỏ rơi, nên tôi và mẹ quyết định mạng đến bác sĩ thú ý để khám. Sau lần khám và chữa trị đó, phải mất gần hai tuần bé mèo mới bình phục hoàn toàn. Hàng ngày ngoài giờ đến trường đi học, tôi thường xuyên đến thăm mèo, để trò chuyện, giúp mèo ta đã buồn. Chẳng bao lâu sau thì mèo ta đã hoàn toàn bình phục. Ngày mèo trở về với gia đình tôi, tôi hân hoan và hạnh phúc lắm, vì nhặt được em ở trong chiếc lu vỡ nên tôi quyết định đặt tên em là Lu Lu.

   Lu Lu có bộ lông vàng óng ả, mềm và vô cùng mịn màng. Khuôn mặt Lu đáng yêu, đôi mắt to tròn và rất lanh lợi. Đôi tai lúc nào cũng vểnh lên để nghe ngóng mọi điều xung quanh. Chiếc lưỡi hồng hồng bé xíu, thỉnh thoảng lại lè lè ra liếm lấy cơ thể. Chắc chú ta đang làm sạch cơ thể của mình chăng? Lu Lu không còn sự sợ hãi, lo lắng như lần đầu tôi gặp chú nữa, mà thay vào đó là chú mèo lanh lợi, hoạt bát và hết sức đáng yêu. Lu Lu được tôi làm một ngôi nhà bé bằng bìa cattong, chú ta thích lắm, mỗi lần ăn uống no say xong, mèo ta nhất định sẽ chui tọt vào ngôi nhà ấm cúng đó và ngủ say sưa.

   Từ ngày có Lu Lu nhà tôi không còn thấy những con chuột láu cá, chuyên đi ăn vụng nữa. Bằng sự nhanh nhẹn, hoạt bát của mình Lu Lu đã tiêu diệt gọn ghẽ lũ chuột đáng ghét. Ngay cả mấy con gián, đôi khi hứng chí lên mèo ta cũng vồ đuổi cho bằng được. Mỗi lần bắt được chuột, Lu Lu vui lắm, bao giờ cũng mang chiến tích về khoe với tôi, chờ tôi vuốt ve khen ngợi.

   Lu Lu giờ đây đã trở thành người bạn thân thiết, thành viên của gia đình. Tôi mong rằng Lu Lu sẽ sống thật mạnh khỏe, để bên cạnh tôi mãi mãi. Cùng tôi đi học, cùng tôi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.