Đề bài: Em có dịp được nhìn ngắm một vườn hoa đẹp. Em hãy tả lại vườn hoa đó.

Bài văn mẫu

    Dịp nghỉ hè vừa rồi bố mẹ đưa em về quê thăm ông nội. Ở đây, em đã bị thu hút bởi khu vườn rộng rãi, thoáng mát của ông. Khu vườn đó có trồng rất nhiều loài hoa đẹp.

    Ông em là người rất yêu cây cảnh, đặc biệt là hoa nên ông chăm sóc chúng rất cẩn thận. Khu vườn rộng rãi với nhiều loài hoa sặc sỡ. Cả khu vườn tràn ngập hương hoa. Hoa được trồng trên nền đất tơi xốp do chính tay ông chăm bón từng ngày. Xung quanh được bao bọc bằng hàng rào màu trắng khiến vườn hoa được tách biệt hoàn toàn với cuộc sống ồn ào bên ngoài.

    Rất nhiều loài hoa được trồng ở đây như: hoa hồng, hoa cúc, hoa ly,...Các bông nở rộ khoe sắc và hương thơm đặc trưng. Đi đến đầu ngõ đã ngửi thấy mùi hương hoa trong vườn. Hoa hồng là nữ hoàng sắc đẹp, những bông hồng nhung rực rỡ và kiêu sa. Nó tượng trưng cho tình yêu và sự quyến rũ. Những bông cúc dịu dàng trong nắng. Chúng chẳng rực rỡ như hoa hồng, cũng chẳng yêu kiều như hoa lan nhưng vẫn khiến người ta yêu thích bởi vẻ đẹp bình dị. Hoa ly tỏa hương thơm ngào ngạt lấn át cả các mùi hương khác. Các loài hoa đều đua nhau khoe sắc. Loài nào cũng đẹp, loài nào cũng thơm.

    Ông em chăm sóc những cây hoa rất cẩn thận, kĩ lưỡng. Sáng sớm ông đã tưới nước cho chúng và bắt từng con sâu trên lá. Những khi thời tiết thay đổi ông lại che đậy cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến những bông hoa xinh đẹp. Buổi chiều rảnh rỗi ông lại ra vườn cắt tỉa những chiếc lá già trên cây. Dường như được chăm sóc chúng là niềm vui của ông mỗi ngày. Nhờ có bàn tay của ông mà những bông hoa trong vườn lúc nào cũng rực rỡ sắc màu. Vào dịp tuần, rằm, lễ, Tết ông lại cắt những bông hoa đẹp nhất đem về cắm bàn và thắp hương.

    Những ngày nghỉ hè thật ý nghĩa vì mỗi ngày em đều cùng ông chăm sóc những bông hoa xinh đẹp. Em rất thích vườn hoa của ông. Mỗi khi ra vườn hoa em lại như lạc vào một thế giới khác vậy. Đó là thế giới đầy màu sắc và hương thơm.