Đề bài: Em hãy tả một cây hoa hồng đang nở

Bài văn mẫu

    Khu vườn xanh mát nhà em luôn có những điều thật đẹp đẽ, kì diệu. Cây hoa hồng đang nở chính là một trong những điều đẹp đẽ, kì diệu ấy. Em luôn muốn ngắm nhìn cây hoa hồng thật lâu.

    Cây hoa hồng nhà em là giống hồng vàng, bông nhỏ, nhiều cánh và có hương thơm rất quyến rũ. Cây hoa hồng đã được mẹ trồng rất lâu nên cây khá cao. Cây cao chừng hơn một mét, thân mảnh khảnh, có nhiều cành quấn quýt mọc gần vào nhau. Ở trên thân nàng hồng có nhiều gai nhọn như để bảo vệ mình và nhắc nhở mọi người hãy nhẹ nhàng với hoa. Nàng hoa hồng có những chiếc lá có viền răng cưa. Khi lá non màu đỏ sẫm rất đẹp, lá lớn hơn sẽ dần chuyển thành màu xanh sẫm. Mùa xuân, mùa hạ là lúc hoa hồng muốn khoe sắc. Tuy nhiên hoa hồng cũng như biết e thẹn. Lúc mới đầu các nàng chỉ chúm chím phô ra những chiếc nụ nhỏ xinh màu xanh, phơn phớt lông tơ mịn màng. Lúc gần nở, nụ hoa xuất hiện những vệt hồng vàng. Rồi một ngày đẹp trời, cả khu vườn bỗng nức nở ngắm các nàng hồng xinh đẹp, kiều diễm khoe sắc vàng rực rỡ và hương thơm quyến rũ của mình.

    Em luôn ngóng chờ giây phút hoa hồng bung cánh nở. Có nàng gắng sức vươn cao xen qua cành lá, có nàng lại dịu dàng lui về phía sau. Các bông hồng xen kẽ nhau tạo thành một khung cảnh thật đẹp. Những cánh hoa mịn màng xếp lên nhau thành nhiều tầng. Ở giữa là nhụy vàng thơm nức. Hương hoa hồng thơm lúc đậm, lúc nhạt. Hương hoa quấn quýt vào không gian, lan tỏa vào tận trong nhà em. Từng con ong, chú bướm hăng hái lấy mật làm ngọt cho đời đến vây quanh hoa. Hình ảnh đó khiến khu vườn thêm sinh động, vui tươi.

    Nếu không có cây hoa hồng khu vườn nhà em sẽ buồn biết bao. Và nếu em không chăm sóc cây hẳn cây cũng rất buồn. Vì vậy em luôn bắt sâu, tưới nước, tỉa cành, nhổ cỏ cho cây để cây luôn xanh tươi và có nhiều hoa đẹp.