Đề bài: Em đã có lần đi chơi vườn thú. Em hãy tả lại quang cảnh vườn thú đó.

Bài văn mẫu

    Em rất thích những loài động vật hoang dã và mong muốn được nhìn thấy chúng tận mắt. Năm nay đạt được kết quả học tập tốt nên bố mẹ đã thưởng cho em một chuyến đi vườn bách thú. Vậy là mong ước của em đã trở thành hiện thực.

    Vừa đặt chân tới công viên em đã bị ấn tượng bởi không khí trong lành nơi đây. Hai bên đường, từng hàng cây được trồng thẳng tắp. Có những cây cổ thụ tán lá xòe rộng, thân cây to vài cánh tay người ôm không xuể. Đi vào sâu hơn là hồ nước rộng lớn. Giữa hồ có gò đất cao nhô lên như một hòn đảo nhỏ. Hai bên bờ hồ có cây cầu đá bắc qua, có rất nhiều người qua lại trên cây cầu đá đó. Thỉnh thoảng từng cơn gió đưa nhè nhẹ thổi qua làm lay động những khóm hoa cánh bướm được trồng phía chân cầu. Mọi thứ thật tuyệt vời!

    Điểm hấp dẫn của công viên chính là những vườn thú được đặt sát nhau dưới tán cây cổ thụ. Những con vật mà trước đây em chỉ được nhìn thấy trên ti vi: hổ, báo, chồn, sóc, hươu cao cổ,...đều có ở đây. Qua mỗi chuồng thú em đều reo lên niềm thích thú. Dưới bóng cây mát rượi, chú hổ to lớn nằm lim dim đôi mắt như đang nhớ về những ngày tháng làm chúa tể rừng xanh. Cạnh đó là chuồng gấu với bác gấu nâu to béo có dáng đi ì ạch. Đối diện là gia đình nhà voi, voi bố mẹ có bộ da nhăn nheo, chiếc vòi dài và cặp ngà chắc khỏe. Chú voi con đi theo sau nhìn những du khách tham quan với ánh mắt ngại ngùng, trông rất dễ thương. Vui nhất là tới chuồng khỉ, những chú khỉ vắt vẻo trên cây, đu từ cành này sang cành khác như những nghệ sĩ xiếc tài ba. Các bạn nhỏ cho chúng chuối, kẹo, bánh. Chúng chẳng có một chút sợ hãi nào mà tiến ngay lại gần vồ lấy ăn. Rồi còn có cả những chị công xinh đẹp. Khi thấy người đi qua, các chị liền xòe chiếc đuôi như những cái quạt với đủ màu sắc sặc sỡ. Ai đi qua cũng phải ngắm nhìn vẻ đẹp lộng lẫy của các nàng công đó.

    Chiều đến, cả gia đình em phải trở về nhà. Lòng em tràn ngập sự tiếc nuối. Chuyến đi lần này thật sự thú vị. Nhờ đó mà em được mở rộng hiểu biết về thế giới động vật và có những giây phút thư giãn tuyệt vời.