Đề bài: Tả một đám trẻ ở vùng biển đang chơi đùa

Bài văn mẫu

    Nghỉ hè năm nào cả gia đình em cũng đi biển. Nhưng chuyến đi biển lần này đã để lại trong em nhiều kỉ niệm sâu sắc. Đó là bởi em được tận mắt nhìn thấy hình ảnh những đứa trẻ vùng biển chơi đùa hồn nhiên trong nắng sớm.

    Sáng sớm, em và chị gái đã rủ nhau đi ngắm cảnh mặt trời mọc trên biển. Nhìn xa, mặt trời giống như một quả bóng đỏ rực khổng lồ đội biển nhô lên. Thật rực rỡ và kì diệu. Đang mải ngắm bình minh em lại bị thu hút bởi tiếng nô đùa ồn ào của những đứa trẻ vùng biển. Tiếng cười giòn tan, tiếng nói lanh lảnh làm huyên náo cả một vùng. Những bạn nhỏ miền biển có nét đặc trưng rất riêng. Ai cũng có một làn da nâu khỏe khoắn, đôi mắt đen láy to tròn sâu thăm thẳm và hàng lông mi dài cong vút. Mái tóc hơi ánh vàng có lẽ do nắng biển. Nắng và gió biển đã tôi luyện cho những đứa trẻ nơi đây sự nhanh nhẹn và sức khỏe dẻo dai.

    Tiến lại gần hơn, một nhóm khoảng mười bạn đang chơi bịt mắt bắt dê. Những đôi bàn chân nhỏ xinh chạy nhảy in hằn trên cát trắng. Ngay cạnh đó là một nhóm các bạn nữ tầm tám, chín tuổi đang chơi nhảy dây. Trên gương mặt mỗi người đều hiện lên vẻ vui tươi, rạng rỡ. Cát bắn tung lên theo mỗi nhịp dây quăng trông thật đẹp mắt. Một số chị lớn tuổi hơn em hì hục xây những tòa lâu đài bằng cát. Đôi bàn tay nhỏ nhắn và khéo léo tỉ mỉ xây đắp từng chi tiết. Có một vài em nhỏ đang đứng trước biển, các em ấy nắm chặt tay nhau xếp thành hàng ngang chơi trò nhảy cùng sóng. Mỗi lần sóng biển dạt vào bờ là lại cùng nhau nhảy lên. Có lẽ biển đã trở thành những người bạn thân thiết của những bạn nhỏ nơi đây.

   Em và chị tiến đến một nhóm các bạn đang chơi nhảy dây để chơi cùng. Tiếng cười giòn giã, tiếng nói véo von, có cả tiếng cãi nhau ồn ào. Tất cả hòa cùng tiếng sóng tạo thành một không gian vô cùng đặc biệt. Mặt trời bắt đầu lên cao, các bạn nhỏ phải ra về. Chúng em chia tay nhau trong sự tiếc nuối, lưu luyến.

    Chuyến đi lần này thật thú vị. Nhờ đó mà em đã quen được thêm rất nhiều người bạn mới. Biển đã gúp những bạn nhỏ vốn xa lạ lại gần với nhau hơn. Em sẽ chẳng bao giờ quên được nét hồn nhiên, vui tươi của các bạn nhỏ nơi đây.