Đề bài: Tả cảnh chợ hoa ngày Tết

Bài văn mẫu

    Tết đến, xuân về là những ngày vô cùng nhộn nhịp, nhất là ở những khu chợ bán hoa. Hoa điểm tô cho sức sống mùa xuân, tạo nên vẻ đẹp và sự sang trọng cho căn nhà nên ai cũng đi chợ sắm cho mình những cành hoa đẹp nhất để đón chào năm mới.

    Nhìn từ xa, dòng người đi mua sắm đông đúc như trẩy hội. Xe cộ đi lại đông nườm nượp gây tắc nghẽn giao thông. Hai bên đường đều chật ních các gian hàng. Phải khó khăn lắm mẹ và em mới đến được khu chợ bày bán hoa. Vừa tới cổng chợ em đã bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp đầy sắc màu của những bông hoa được bày bán. Dường như tất cả mọi loài hoa đều về đây đua sắc.

    Bầu không khí vui vẻ, ồn ào bao trùm. Tiếng nói cười của người đi mua, tiếng mời gọi của những người bán hàng. Tất cả tạo nên một bản âm thanh thật thú vị. Từng chậu hoa đẹp mắt đã được bày ra từ rất sớm. Chúng đều khoe sắc rực rỡ. Những chậu ly được xếp ngay ngắn với rất nhiều màu sắc, hương thơm của ly ngào ngạt khắp khu chợ, đi từ xa đã có thể ngửi thấy mùi thơm của nó. Nổi bật nhất là những chậu đào. Cây đào to với các bông nở hồng đều đặn trên cành khiến ai đi qua cũng phải ngắm nhìn. Gia đình nào cũng muốn mang về cho mình một cành đào để mang đến sự bình an cho năm mới. Hoa cúc, hoa hồng, hoa lay ơn, thược dược,...cũng chẳng hề thua kém. Loài nào cũng đẹp, loài nào cũng thơm. Em thấy mình như đang bị lạc trong một rừng hoa và chẳng muốn rời khỏi nơi đây.

    Cảnh chợ Tết thật nhộn nhịp. Ai cũng cầm trên tay bó hoa tươi thắm. Mẹ và em cũng đã chọn được cho mình những cành hoa đẹp nhất để về trang trí cho phòng khách. Chợ hoa ngày Tết vẫn tấp nập từ sáng đến tối để phục vụ nhu cầu của người dân. Và những bông hoa ngày Tết dường như cũng đẹp hơn ngày thường để chào đón năm mới.

    Em rất yêu thích chợ hoa ngày Tết. Năm nào em cũng mong đến Tết để được cùng mẹ đi chợ hoa. Đến đấy em không chỉ được mua sắm cùng mẹ mà còn được ngắm nhìn những loài hoa đẹp nhất.