Đề bài: Tả một buổi biểu diễn ca nhạc mà em được xem

Bài văn mẫu

    Chủ nhật tuần trước bố mẹ cho em đi xem biểu diễn ca nhạc ở nhà hát lớn Hà Nội. Chương trình quy tụ hàng trăm bạn nhỏ tài năng trên khắp cả nước. Chưa bao giờ em được xem một buổi biểu diễn hoành tráng và hấp dẫn đến như vậy.

    Vừa bước chân vào nhà hát em đã bị lôi cuốn bởi cảnh vật nơi đây. Dưới khán đài từng hàng ghế được sắp xếp ngay ngắn. Trên trần nhà là hàng trăm bóng đèn sáng lấp lánh như những vì sao trên bầu trời. Sân khấu phía trên cùng được che bằng tấm vải nhung màu đỏ huyền bí. Em tò mò và hồi hộp không biết đằng sau tấm màn đỏ đó là những điều tuyệt vời gì. Khi tấm màn được kéo lên, hiện ra trước mắt em là một sân khấu vô cùng lộng lẫy.

    7 giờ 30 phút chương trình bắt đầu. Cô MC xinh đẹp trong chiếc đầm trắng tinh khôi bước ra như một nàng công chúa. Cô giới thiệu về chương trình ca nhạc đêm nay. Mở đầu chương trình là bài hợp xướng “Trống cơm”. Khoảng ba mươi bạn nhỏ trong trang phục truyền thống. Các bạn nữ mặc áo tứ thân, các bạn nam áo dài khăn xếp trông rất duyên dáng. Khi những tiếng hát trong trẻo cất lên, cả khán đài vỗ tay giòn giã. Âm nhạc dân tộc đã được trình diễn với một âm hưởng hiện đại và mới lạ. Tiếp theo chương trình là tiết mục múa “Việt Nam quê hương tôi” đặc sắc. Những điệu múa mềm dẻo và uyển chuyển đã khiến khán giả trầm trồ khen ngợi. Ngoài ra còn rất nhiều tiết mục đặc sắc khác: tốp ca, múa và đơn ca.

    Kết thúc chương trình là bài hát đơn ca “Sống như đóa hoa” do bạn Diệu Linh trình bày. “Và tôi sống như đóa hoa này, rực rỡ hương thơm cho đời...”, giọng hát trong veo và cao vút vang lên, cả khán phòng dâng lên niềm xúc động. Bài hát kết thúc, cô MC và các bạn nhỏ bước ra cúi chào khán giả. Tất cả mọi người đứng lên, cả nhà hát như vỡ tan trong tiếng vỗ tay không ngớt.

   Âm nhạc có sức lan tỏa và lay động lòng người. Buổi biểu diễn ngày hôm đó đã để lại trong em những ấn tượng không thể nào quên. Em mong sau này sẽ được xem nhiều chương trình như vậy.