Đề bài: Tả con gấu bông

Bài văn mẫu

    Sinh nhật năm 8 tuổi bố tặng cho em chiếc cặp sách mới, còn món quà của mẹ là bạn gấu bông xinh xắn. Vừa nhìn thấy nó em đã reo lên vui mừng. Em rất thích hai món quà ấy nhưng thích nhất vẫn là bạn gấu dễ thương.

    Em đặt tên cho cô bạn mới đến của mình là Bông bởi bên trong bộ lông màu vàng nhạt, óng mượt như lụa ấy được làm bằng bông nên khi ôm nó rất nhẹ và thật ấm áp vào mùa đông nhưng lại vô cùng nóng khi hè đến. Bạn Bông cao khoảng 30cm, chiều rộng vừa vòng tay em nên rất thuận lợi để ôm nhưng cũng có lúc em gác nó ngủ ngon lành đến sáng. Bông xinh xắn khi nó có chiếc áo màu hồng dây nơ phía trước, riềm váy ở tay và phần bên dưới trông rất duyên dáng. Đôi tai nhỏ xíu bị che khuất đi bởi chiếc mũ xanh dương nhàn nhạt như màu mây trời buổi sáng. Sự kết hợp hoàn hảo đó làm cho cô bạn trở nên dễ thương hơn rất nhiều. Trong các bộ phận của Bông em thích nhất ở đôi mắt đen, to, tròn được làm bằng nhựa cứng gắn lên khuôn mặt xinh đẹp. Cái miệng được thiết kế lồi lên phía trước với cái mũi khâu bằng vải đen.

    Em rất thích Bông nên cố gìn giữ cho bạn nhỏ luôn sạch đẹp. Đến nay nó đã hơn 1 tuổi từ khi về nhà với em nhưng vẫn còn như mới. Mỗi tối sau khi học bài xong em đều đọc truyện cho Bông nghe rồi hai chị em ôm nhau đi ngủ. Bông như là người bạn thân thiết để chơi cùng em mỗi ngày.