Đề bài: Tả con búp bê

Bài văn mẫu

    Từ nhỏ em đã được mẹ mua cho rất nhiều đồ chơi như gấu bông, cá sấu hay là con chó bông và búp bê. Trong tất cả đống đồ chơi đó em thích nhất là bạn búp bê xinh đẹp.

    Bạn búp bê của em được làm băng nhựa cứng nhưng các bộ phận được nối với nhau nên tháo lắp được và cũng có thể ngồi xuống một cách dễ dàng. Em đặt tên cho cô bạn của mình là Bông bởi nó được khoác lên mình bộ váy màu trắng như bông, thiết kế theo kiểu dáng váy xòe của cô dâu. Tay áo phồng lên ở phần phía trên còn bên dưới lại bó sát vào cánh tay. Bên ngoài nó có đính dây nơ màu hồng thả dài ra đến khuỷu tay. Cổ váy là riềm hồng nhẹ nhàng, thân hình ôm sát vào cơ thể. Ở gần ngực có đính bông hoa hồng bằng vải tô thắm cho một màu trắng. Bạn bông của em có gương mặt tròn, hiền hậu với đôi mắt nâu, to và lông mi dài, đôi môi đỏ tươi như màu của trái cà chua, sống mũi cao như Tây. Đẹp nhất là mái tóc dài, mềm mượt màu nâu nâu của cà phê, xoăn xoăn một chút ở đuôi tóc trông rất duyên dáng, dịu dàng. Đôi chân dài, thon như chân của các cô người mẫu đeo thêm đôi guốc màu xanh càng làm cho Bông đẹp hơn.

    Sau mỗi buổi học về nhà em thường chơi cùng Bông trang điểm và thay quần áo cho nó. Tối đến cũng cho Bông ngủ bên cạnh. Em còn đọc truyện cho nó nghe mặc dù em biết nó không hiểu gì. Em và Bông như hai người bạn, hai chị em gắn bó cùng nhau.